วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559

เครปเย็น

เครปเย็น เมนูเครปแป้งกรอบกัดทีหกเรี่ยราด ครั้นจะหักดิบไม่กินเครปเลยก็กลัวลงแดง คิดไปคิดมายังมีเมนูเครปเย็นแป้งนิ่มช่วยชีวิตได้นี่นา ลองเปลี่ยนสไตล์มากินเครปเย็นคงเหมาะ มาพร้อมวิธีทำแป้งเครป และวิธีทำไส้หลากสไตล์ ถ้าวันไหนเบื่อ ๆ ดัดแปลงทำเป็นเมนูเครปเค้กอีกเมนูก็ได้นะคะ 
1. เครปไส้ซอสผลไม้

     ใครไม่ชอบเครปเย็นสอดไส้ครีมสด ขอแนะนำเมนูเครปไส้ซอสผลไม้ สูตรจาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine กัดลงไปเจอซอสชุ่มฉ่ำที่มีส่วนผสมของลูกพีชสีแดง สตรอว์เบอร์รี และแอปเปิลเขียว เสิร์ฟแบบม้วนดูเก๋ไม่ซ้ำที่ไหน

ส่วนผสม แป้งเครป (สำหรับ 3 ที่)


     • แป้งสาลีทำเค้ก 1+1/3 ถ้วย
     • ผงฟู 1/4 ช้อนชา
     • ไข่ไก่ 3 ฟอง
     • นมสด 1/2 ถ้วย
     • วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
     • น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
     • น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
     • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
     • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

ส่วนผสม ซอสผลไม้

     • ลูกพีชสีแดง (ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก) 1 ผล
     • สตรอว์เบอร์รีผ่า 4 ส่วน ประมาณ 5-6 ลูก
     • แอปเปิลเขียว (ปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก) 2 ลูก
     • เนยสดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลไอซิ่ง 1/4 ถ้วย
     • เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
     • ผงอบเชย 1/8 ช้อนชา

วิธีทำเครปผลไม้

     • 1. ทำซอสผลไม้ โดยใส่ลูกพีช สตรอว์เบอร์รี แอปเปิลเขียว และเนยลงในกระทะ เติมน้ำเปล่าแล้วนำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ รอจนผลไม้เริ่มนิ่ม ใส่น้ำตาลไอซิ่ง เกลือ และผงอบเชย คนให้เข้ากัน ยกลง เตรียมไว้
     • 2. ทำแป้งเครป โดยใส่แป้งสาลี ผงฟู ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เกลือป่น และกลิ่นวานิลลา ลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เทใส่ภาชนะ
     • 3. ทาน้ำมันบาง ๆ ที่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟอ่อนจนร้อน ตักส่วนผสมแป้งเครปใส่แล้วกรอกให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อน กลับอีกด้านทอดจนสุก ตักใส่จานไว้ ทำจนหมดแป้ง
     • 4. ก่อนเสิร์ฟนำแผ่นแป้งเครปวางบนจาน ตักซอสผลไม้ใส่แล้วม้วนเรียงใส่จาน โรยน้ำตาลไอซิ่งอีกเล็กน้อย  

ที่มา http://cooking.kapook.com/view155722.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น